Mikael Silvestre đã chuyển tới Arsenal!

Ngày đưa tin: 2008-08-21 12:18:43

Arsenal đã kí hơp đồng với hậu vệ người Pháp - Mikael Silvestre từ đối thủ lớn ở Anh là Manchester United với giá chuyển nhượng không được tiết lộ.

Mikaël Silvestre has joined Arsenal from Premier League rivals United

Cầu thủ đã chơi 40 trận cho đội tuyển quốc gia này đồng ý kí một bản hợp đồng 2 năm với câu lạc bộ phía bắc Luân Đôn, đội bóng đã tạm dẫn trước 2-0 sau trận đấu lượt đi của họ ở vòng sơ loại thứ 3 trong khuôn khổ Champions League là FC Twente.

"Tôi đã giành phần lớn sự nghiệp của mình ở United, khoảng 9 năm gần đây và tôi sẽ nhớ nhiều về khoảng thời gian này tuy nhiên tôi cảm thấy mình đã sẵn sàng cho một thử thách mới", Silvestre nói - anh là cầu thủ đầu tiên được United bán cho Arsenal kể từ Brian Kidd hồi năm 1974.

Cựu cầu thủ của Stade Rennais FC và Inter Milan đã gia nhập United kể từ khi bắt đầu mùa bóng 1999/2000, đã chơi 249 trận cho đội quân của Sir Alex Ferguson và ghi 6 bàn thắng. Tại Old Trafford, cầu thủ sắp mang áo số 18 của Arsenal này đã giành được 4 danh hiệu Premier League, 1 FA Cup và 1 League Cup, và cũng không được dùng trên băng ghế dự bị trong trận chung kết Champions League mùa 2007/2008 khi United thắng Chelsea sau loạt đá luân lưu.

"Arsenal được biết đến là một đội bóng chơi kĩ thuật và thứ bóng đá khéo léo, có nhiều cầu thủ trẻ nhưng cũng nhiều kinh nghiệm" Silvestre nói "Tôi thực sự hứng thú với giai đoạn tiếp theo trong sự nghiệp của mình, hi vọng sẽ cống hiến được phần nào vào những thành công mới của câu lạc bộ".

Huấn luyện trưởng của Arsenal thêm vào: "Chúng tôi đã có một đội hình mạnh và với sự linh hoạt của Silvestre, kinh nghiệm cũng như năng lực của anh ấy sẽ giúp chúng tôi gia tăng thêm chiều sâu đội hình nhằm chinh phục những danh hiệu ở mùa này".

Zaks (UEFA)