Nhà cầm quân của Man United cho biết nếu không có cú hattrick tại sân Ibrox trong trận đấu với Ranger thì nhiều khả năng ông đã không còn gắn bó với môn thể thao vua này nữa.

Với kinh nghiệm hơn 30 năm trên ghế HLV, dĩ nhiên trong đó có cả 23 năm tại vị ở United, Ngài đã thực hiện bài diễn văn đặc sắc và sinh động về khả năng lãnh đạo. Nhưng điều khiến nhiều người bất ngờ nhất có lẽ việc Ngài đã suýt chút nữa từ bỏ nghiệp bóng đá.
Ngài cho biết: "Lúc đó tôi còn là một cầu thủ nghiệp dư tại St Johnstone, trong một trận đấu của đội dự bị với Airdrie, tôi đã dính phải chấn thương xương trên khuôn mặt và dĩ nhiên sau đó tôi đã phải đánh một lớp thạch cao dày trên khuôn mặt của mình. Sau khi hồi phục chấn thương, tôi đã trở lại với 3 trận đấu thảm bại với các tỉ số là 1-8,0-7 và 2-9, rồi tôi đã tỏ ra chán nản khi thốt lên là thôi hãy từ bỏ nó đi".
"Sau đó tôi đã bắt đầu chuẩn bị các thủ tục di cư qua Canada. Đến hôm thứ Sáu (đêm trước trận đấu với Ranger), bạn gái của anh trai tôi đã gọi điện báo với HLV của St Johnstone rằng tôi đã bị cảm và rồi như thường lệ tôi cùng anh trai đi bơi và tắm xông hơi. Khi trở về nhà thì mẹ tôi bảo với tôi rằng HLV đã gửi điện báo cho tôi và bà ấy bảo tôi hãy nhanh chóng ra ngoài gọi điện cho HLV".
Chút nữa thì thế giới bóng đá mất đi một HLV vĩ đại!"HLV đã nói với tôi rằng: 'Mai cậu hãy đến tập trung ở khách sạn Bath, cậu sẽ được ra sân trong trận đấu với Ranger'. Và tôi đã có được cú hattrick trong trận đấu đó và cũng trở thành cầu thủ đầu tiên có được hattrick vào lưới Ranger tại sân Ibrox. Nó đã thay đổi số phận của tôi, mùa hè năm đó tôi đã trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp và mãi đến bây giờ tôi vẫn luôn gắn bó với bóng đá".
Dễ dàng nhận thấy rằng Sir đang rất thoải mái sau trận thắng Arsenal ngay trên sân đối phương vừa rồi, khi nhắc đến những yếu tố đã ảnh hưởng đến sự nghiệp bóng đá của Ngài thì ông cho biết trong đó phải kể đến thời trung học tươi đẹp tại Govan và Sir cũng phân tích những thay đổi của môn thể thao vua trong nhiều năm qua cùng với những thử thách mới mà các HLV hiện nay đang phải đối mặt.
Sir nói: "Các cầu thủ trẻ hiện nay có vẻ rất yếu đuối, họ giống như những bông hoa lớn lên trong lồng kính, họ thích được giới truyền thông thổi phồng nhưng lại không hề quan tâm đến năng lực thực sự của bản thân và luôn được người quản lí của họ bảo vệ. Hiện nay, bạn luôn phải xử lí những trường hợp như thế và phải luôn tỉ mỉ thận trọng trong mối quan hệ với họ".
Jenny (Manutd)
- Một ngày nào đó Ronaldo sẽ trở về Old Trafford - 15/03/2010 04:18
- Anderson, hãy đứng lên - 21/02/2010 00:27
- Rooney và Defoe có thể kết hợp ăn ý? - 05/02/2010 22:19
- Nguồn cảm hứng Wayne Rooney - 05/02/2010 18:41
- Wayne Rooney và những điều muốn nói - 01/02/2010 23:28
- Nani: Sir Alex đã mang tôi trở lại từ "địa ngục" - 01/02/2010 02:13
- Anderson xuất hiện tại Brazil - 28/01/2010 19:47











Hội cổ động viên Manchester United tại Việt Nam - Redcafevn.net